Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

แนะนำแมวไทยชื่อดัง แมววิเชียรมาศ ราคา ไม่แพง ลักษณะแรร์ไอเทม

Siamese cat

แมววิเชียรมาศ ราคา ไม่ได้สูงอย่างที่หลายคนคิด แต่ตัวที่มีราคาสูงก็มี ถ้าหากรูปร่างลักษณะดีมีการประมูลตั้งแต่หลักหมื่นไปจนถึงหลักแสนเลยทีเดียว แต่ถ้าเป็น แมววิเชียรมาศ ราคา พื้นฐานจะเริ่มต้นแค่เพียงหลักพันปลาย ๆ เท่านั้น ตั้งแต่ 3,000 บาทเป็นต้นไป เป็นหนึ่งในแมวสายพันธุ์ไทยที่ใครได้เห็นก็เกิดความหลงใหลทั้งนั้นทั้งดวงตาและสีที่ดูสวย

นอกจากนี้ยังมีสาเหตุมาจากความน่ารักแบบเต็มพิกัด รวมถึงเรื่องเสน่ห์ที่มีค่อนข้างมาก แถมดวงตายังดูเหมือนเพชรให้ความรู้สึกว่าเป็นหนึ่งในแมวแรร์ไอเทมที่มีติดบ้านเอาไว้ช่วยเพิ่มบารมีให้ผู้เลี้ยง และต้องแอบกระซิบเลยว่าเลี้ยงน้องแมวสายพันธุ์นี้มีเรียกโชคลาภมาได้แน่นอน เพราะเป็นสายพันธุ์ที่จัดอยู่ในหมวดของแมวมงคลอีกด้วย เรื่องต้องรู้ ก่อนเลี้ยงแมววิเชียรมาศ (Siamese) 

รวม 4 เรื่องเกี่ยวกับ แมววิเชียรมาศ ลักษณะ นิสัยและการเลี้ยงดู

บทความที่แล้วเราพาเหล่าทาสแมวไปดู แมวพันธุ์บริติช ช็อตแฮร์ (British Shorthair) กันแล้ว ลองมาดูพันธุ์นี้กันบ้างดีกว่า หากใครสนใจอยากเลี้ยงแมวราคาไม่แพงต้องอย่ามองข้าม แมววิเชียรมาศ ราคา ไม่แพงอย่างที่คิด ถ้าดูจากลักษณะภายนอกชอบมีคนคิดว่าสายพันธุ์ราคาจะสูง
ยิ่งถ้าเป็น แมววิเชียรมาศแท้ เอกลักษณ์จัดเจนยิ่งทำให้จินตนาการราคากันไปไกลมาก แถมพอมองตาแล้วหลงเสน่ห์กับความสวยงามที่ดูดวงตาแล้วรู้สึกได้มองเพชรล้ำค่าก็ยิ่งทำให้หลาย ๆ คนอยากจะเลี้ยงกัน ซึ่งเราจะพาไปเจาะลึกเรื่องราวต่าง ๆ เกี่ยวกับน้องแมวสายพันธุ์นี้ รวมไปถึงพูดถึงว่ามีประเด็นไหนที่ทำให้คิดว่า แมว วิเชียรมาศ ราคา น่าจะแพง โดยได้รวม 4 เรื่องที่น่าสนใจมาฝากจะมีอะไรบ้างตามไปดูกันเลยดีกว่า

Coat Coloring of Siamese cat
Coat Coloring of Siamese cat

ลักษณะภายนอกของแมววิเชียรมาศ

เรื่องแรกที่เราอยากให้ทุกคนทำความเข้าใจก็คือลักษณะภายนอกต่าง ๆ แมวสายพันธุ์นี้เป็นแมวที่มีขนาดปานกลาง น้ำหนักจะไม่เกิน 3.4 กิโลกรัม อายุขัยของแมวจะอยู่ประมาณไม่เกิน 15 ปี มีรูปร่างที่ดูปราดเปรียว สีแมววิเชียรมาศ คือ สีครีมอ่อน ๆ พอเริ่มโตก็จะมีความเข้มขึ้นเรื่อย ๆ และอีกหนึ่งจุดเด่นก็คือ การมีสีน้ำตาล 9 จุดบนตัว ซึ่งเลข 9 ก็นับว่าเป็นเลขมงคลด้วย ดวงตาของแมวสายพันธุ์นี้จะมีสีฟ้าส่องสว่างเหมือนเป็นเพชรล้ำค่า หางเรียวคล้ายกับเสือ หูค่อนข้างแหลมและตั้งชัน ต้นกำเนิดของแมวสายพันธุ์นี้ก็คือประเทศไทย

A Talkative Breed
A Talkative Breed

ลักษณะนิสัยของแมววิเชียรมาศ

หลังจากที่เราไปดูลักษณะภายนอกกันมาแล้ว อีกหนึ่งเรื่องที่ต้องรู้ก่อนเริ่มเลี้ยงก็คือลักษณะนิสัย เพราะสิ่งเหล่านี้ส่งผลเป็นอย่างมากต่อการตัดสินใจซื้อมาเลี้ยง แมววิเชียรมาศราคา ไม่สูง แต่นิสัยน่ารักเป็นอย่างมาก ขี้อ้อน ชอบเข้าสังคม เป็นมิตรชอบเล่นกับผู้คน แถมยังมีความอยากรู้อยากสำรวจบริเวณต่าง ๆ มีความว่องไวและต้องการให้เจ้าของดูแลเอาใจใส่เป็นพิเศษ เหมาะกับคนที่อยากได้แมวขี้อ้อนและมีเวลาเล่นกับน้องแมว

An Old Breed
An Old Breed

ย้อนรอยความเป็นมาของแมว วิเชียรมาศ

ต้องบอกก่อนเลยว่าแมววิเชียรมาศเป็นหนึ่งในพันธุ์ไทยที่มีมาแต่โบราณ อยู่คู่กับคนไทยมาค่อนข้างนาน ดังนั้นการที่เป็นแมวไทยจึ้งทำให้ แมววิเชียรมาศราคา ขายอยู่ที่ราคาตั้งแต่ 3,000 บาท แต่เห็นราคาไม่แพงแต่ถ้าย้อนรอยประวัติจะเห็นว่าในอดีตสายพันธุ์นี้จะมีแค่ชนชั้นสูงเท่านั้นที่เลี้ยงเอาไว้ ถูกดูแลอยู่ในรั้วของพระบรมมหาราชวัง สำหรับ ความเชื่อการเลี้ยงแมววิเชียรมาศ ที่คนพูดถึงกันค่อนข้างบ่อยก็คือ ความมงคล โชคลาภ ที่ทำให้ผู้เลี้ยงได้รับแต่สิ่งดี ๆ เข้ามาในชีวิต

Common Traits
Common Traits

เจาะลึกควาหมายและเสน่ห์ของวิเชียรมาศ

แค่ได้ยินชื่อก็สัมผัสได้ถึงความสง่างามของแมว แต่ไม่ได้สง่างามแค่ชื่อเท่านั้น เพราะความหมายของคำว่า วิเชียรมาศก็แปลได้อย่างสวยงาม ซึ่งหมายถึงเพชรแห่งดวงจันทร์ สาเหตุที่เปรียบเทียบแบบนี้ก็เพราะว่าสีของดวงตาที่มีสีฟ้า และลำตัวที่มีสีครีมนวลให้ความรู้สึกเหมือนเป็นดวงจันทร์ ตาแมววิเชียรมาศ ทำให้หลายคนหลงเสน่ห์กันมาเยอะแล้ว นอกจากชื่อวิเชียรมาศก็ยังมีอีกหนึ่งชื่อที่ชาวไทยต่างชาติมักจะใช้เรียกก็คือ SIAMES CAT จากแต่ก่อนที่ได้รับความนิยมแค่ในไทย แต่ในปัจจุบันวิเชียรมาศเป็นหนึ่งในสายพันธุ์ที่ทำให้ชาวต่างชาติหลงเสน่ห์และซื้อไปเลี้ยงกันเป็นจำนวนมาก

เลือกเลี้ยง แมววิเชียรมาศ ราคา หลักพัน เสมือนแมวราคาแพง

แม้ว่า แมววิเชียรมาศราคาเท่าไหร่ ราคาเริ่มต้นจะอยู่ที่ 3,000 บาทเป็นต้นไปเท่านั้น แต่บอกเลยว่าจากรูปร่าง ลักษณะภายนอกทำให้คนที่ไม่ได้ซื้อมาเลี้ยงมองว่าแมวสายพันธุ์นี้เป็นพันธุ์แรร์ไอเทมที่มีลักษณะเด่นแตกต่างจากสายพันธุ์อื่น ๆ ถ้าหากใครสนใจอยากซื้อมาเลี้ยงก็สามารถดูจาก ฟาร์มแมววิเชียรมาศ หรือที่ลงขายตามอินเทอร์เน็ตก็ได้ แต่ต้องมั่นใจก่อนว่าตัวเองจะมีเวลาในการเลี้ยงมากพอ เพราะน้องแมวเหล่านี้มักจะต้องการเวลาและอยากถูกเอาใจใส่ ถ้าหากเป็นคนที่ไม่ค่อยมีเวลาก็ควรคิดดูอีกรอบก่อนที่จะตัดสินใจซื้อมาเลี้ยง สำหรับใครที่หลงเสน่ห์น้องแมวสายพันธุ์นี้และพร้อมแล้วที่จะเลี้ยงก็สามารถหาซื้อตามฟาร์มกันได้ ราคาของแมววิเชียรมาศ ไม่แพงแถมเลี้ยงง่ายอีกด้วย

บทความแนะนำ : แนะนำ 5 เรื่องเกี่ยวกับ บริติชช็อตแฮร์ เสน่ห์ที่ทำให้เหล่าทาสหลงรัก

หากอยากรู้เพิ่มเติม เกี่ยวกับการเลี้ยงสัตว์ สามารถดูบทความอื่นๆ ได้ที่ https://ezrocking-ranch.com

Share:

Facebook
Twitter
หัวข้อที่น่าสนใจ

Related Posts