Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

ยี่ห้อ อาหารสุนัข คุณภาพดี ราคาประหยัด ถูกใจน้องหมา

ยี่ห้อ อาหารสุนัข
ยี่ห้อ อาหารสุนัข

เพื่อนสี่ขาผู้ซื่อสัตย์ เป็นดั่งสมาชิกในครอบครัวที่เราต้องดูแลเอาใจใส่ และพร้อมจะมอบความรัก ความอบอุ่น และสร้างรอยยิ้มให้เราเสมอ เพราะฉนั้นเราจึงต้องเลือกอาหารสุนัขคุณภาพดี สร้างภมิคุ้มกัน แล้วอาหารแบบไหนที่เหมาะกับเจ้าสุนัขที่สุดมีคำแนะนำในการเลือก อาหารสุนัข และเคล็ดลับอะไรเพิ่มเติมบ้างในการเลือกอาหารให้เจ้าสุนัข เราจะพาทุกท่านไปไขข้อข้องใจ เกี่ยวกับอาหารสุนัข เพื่อให้คุณสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุด ให้กับเพื่อนผู้ซื่อสัตย์ของคุณ เตรียมตัวให้พร้อม แล้วไปพบกับ “การเลือกอาหารสุนัขที่ใช่ เพื่อสุขภาพที่ดีและรอยยิ้มของเจ้าสุนัขที่คุณรัก”

อาหารสุนัข

ปัจจัยสำคัญในการเลือกอาหารสุนัข

การเลือกอาหารที่เหมาะสมมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีของสุนัขของคุณ ปัจจัยสำคัญที่ควรพิจารณาในการเลือกอาหารสุนัข ได้แก่

อายุ 

 • ลูกสุนัข (1-12 เดือน): ต้องการอาหารที่มีโปรตีนสูง ไขมันปานกลาง เน้นการเสริมสร้างพัฒนาการ กระดูกและฟันที่แข็งแรง อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก เช่น อาหารสุนัขRoyal canin อาหารสุนัขPurina
 • สุนัขโต (1-7 ปี): ต้องการอาหารที่มีโปรตีน ไขมัน และใยอาหารที่สมดุล เหมาะกับระดับกิจกรรม อาหารสุนัขโตเช่น อาหารสุนัขPedigree อาหารสุนัขSmartHeart
 • สุนัขสูงอายุ (7 ปีขึ้นไป): ต้องการอาหารที่มีโปรตีน ไขมัน และแคลอรี่ที่ต่ำ เน้นการดูแลสุขภาพข้อต่อและระบบย่อยอาหาร อาหารสุนัขสูงอายุ เช่น อาหารสุนัขHill’s

สายพันธุ์

 • อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก: ต้องการอาหารเม็ดขนาดเล็ก ย่อยง่าย เน้นพลังงานสูง
 • อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่: ต้องการอาหารเม็ดขนาดใหญ่ โปรตีนสูง ช่วยบำรุงกระดูกและข้อต่อ
 • อาหารสุนัขพันธุ์บำรุงขน: ต้องการอาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้า 3 และ 6 ช่วยบำรุงขนให้เงางาม

สุขภาพ

 • สุนัขที่มีโรคประจำตัว: ต้องการอาหารสูตรเฉพาะโรค เช่น อาหารสำหรับสุนัขที่มีปัญหาโรคไต โรคตับ โรคผิวหนัง
 • สุนัขที่แพ้อาหาร: ต้องการอาหารสูตร Hypoallergenic ที่ใช้วัตถุดิบจำกัด ป้องกันอาการแพ้
คำแนะนำในการเลือกอาหารสุนัข

อาหารสุนัขมีกี่ประเภท

อาหารสุนัขในปัจจุบันมีให้เลือกมากมาย หลากหลายรูปแบบ หลากหลายสูตร หลายขนาด จนบางครั้งอาจทำให้เราเลือกไม่ถูก ว่าอาหารสุนัขมีกี่ประเภท บทความนี้เราจะพาทุกคนไปรู้จักกับประเภทของอาหารสุนัข เพื่อเป็นแนวทางในการเลือกอาหารที่เหมาะสมกับเจ้าสุนัขของเรา สุนัขแต่ละตัวมีความต้องการทางโภชนาการที่แตกต่างกัน ขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ วัย สุขภาพ ระดับกิจกรรม และความชอบส่วนตัว

อาหารเม็ด

อาหารเม็ด   

อาหารสุนัขประเภทนี้ได้รับความนิยมมากที่สุด มีราคาถูก สะดวกในการเก็บรักษา กินง่าย มีให้เลือกหลายสูตร หลายราคา มีทั้งแบบอาหารสุนัขยกกระสอบ ให้สำหรับคนไม่มีเวลาที่จะซื้ออาหารสุนัขบ่อยๆ เหมาะกับสุนัขทุกวัย ไม่ว่าจะเป็น อาหารสุนัขพันธุ์เล็ก อาหารสุนัขพันธุ์ใหญ่ หรืออาหารสุนัขสูงวัย

อาหารเปียก

อาหารเปียก

อาหารเปียกมีเนื้อสัมผัสที่คล้ายกับอาหารมนุษย์ มีน้ำเป็นส่วนประกอบมาก ช่วยให้สุนัขได้รับน้ำมาบำรุงมากขึ้น เหมาะกับสุนัขที่เบื่ออาหาร หรือสุนัขที่มีปัญหาด้านสุขภาพช่องปาก มีทั้งสูตรลดโซเดียม โซเดียมต่ำ ลดโรคไตได้อีกด้วย

อาหารโฮมเมด

อาหารโฮมเมด

อาหารโฮมเมด อาหารสุนัขควบคุมน้ำหนัก อาหารที่เราทำเองจากวัตถุดิบสดใหม่ สามารถควบคุมส่วนผสมและปริมาณสารอาหารได้ เหมาะกับสุนัขที่มีความต้องการทางโภชนาการเฉพาะ เราสามารถลดเค็ม ใช้ส่วนผสมต่างๆ ที่บำรุงขน บำรุงสายตา ปรุงรสให้กับเจ้าสุนัขของเราให้อร่อย กินง่าย และถูกปาก

คำแนะนำในการเลือกอาหารสุนัข

คำแนะนำในการเลือกอาหารสุนัข

อาหารน้องหมาของเรา เปรียบเสมือนรากฐานสำคัญที่ช่วยให้พวกมันมีพลังงาน วิ่งเล่นอย่างสนุกสนาน มีขนสวยเงางาม สุขภาพแข็งแรง แต่การจะเลือกอาหารที่ใช่ให้กับน้องหมาของเรา ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย! เพราะอาหารสุนัขในปัจจุบันมีหลากหลายสูตร หลากหลายยี่ห้อ หลากหลายราคา เลือกไม่ถูกว่าสูตรไหนดี อาหารแบบไหนเหมาะกับน้องหมาของเรา อย่ากังวลไป! วันนี้เราจะมาเป็นผู้ช่วยพาทุกคนแนะนำวิธีการเลือกอาหารสุนัขให้เหมาะสมกับน้องหมาแสนรักของเรา เช่น อาหารสุนัขRoyal canin อาหารสุนัขSmartHeart อาหารสุนัขPedigree อาหารสุนัขPurina อาหารสุนัขHill’s

 • ให้สุนัขกินอาหารในปริมาณที่เหมาะสม ไม่มากหรือน้อยจนเกินไป
 • เปลี่ยนอาหารบ่อยๆ ผสมอาหารเก่ากับอาหารใหม่ทีละน้อย
 • เก็บอาหารในภาชนะที่ปิดมิดชิด ป้องกันแสงแดด ความชื้น
 • สังเกตวันหมดอายุของอาหาร

จะเป็นอย่างไรหากสุนัขได้รับอาหารในปริมาณมากเกินไป?

น้ำหนักตัวเพิ่มการกินอาหารมากกว่าที่ร่างกายต้องการย่อมนำไปสู่ปัญหา “อ้วน” สุนัขที่อ้วนเกินไปจะเผชิญปัญหาสุขภาพมากมาย เช่น

 • โรคข้อเข่าเสื่อม
 • โรคเบาหวาน
 • โรคหัวใจ
 • โรคความดันโลหิตสูง
 • ปัญหาเกี่ยวกับระบบหายใจ

ระบบย่อยอาหารทำงานหนัก

การกินอาหารมากเกินไปทำให้ระบบย่อยอาหารของสุนัขทำงานหนัก ส่งผลให้เกิดปัญหา

 • ท้องอืด
 • อาหารไม่ย่อย
 • อาเจียน
 • ท้องผูก

ยี่ห้ออาหารสุนัข ถูกและดี มีอะไรบ้าง ไปดูกันเลย!!!!

อาหารสุนัขRoyal canin

อาหารสุนัขRoyal canin: มีอาหารสูตรเฉพาะสำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์ ทุกวัย และทุกปัญหาสุขภาพ ตอบสนองความต้องการทางโภชนาการที่เปลี่ยนแปลงไปในแต่ละช่วงวัย

อาหารสุนัขSmartHeart

อาหารสุนัขSmartHeart: อาหารสุนัขที่มีส่วนผสมพิเศษ เป็นอาหารสุนัขบำรุงกระดูก รักษาสมดุลของกล้ามเนื้อ ช่วยบำรุงขนให้เงางาม

อาหารสุนัขPedigree

อาหารสุนัขPedigree: เป็นอาหารที่ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง อุดมไปด้วยโปรตีน วิตามิน และแร่ธาตุที่จำเป็นต่อร่างกายสุนัข ช่วยให้ระบบต่างๆ ทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เสริมสร้างภูมิคุ้มกัน กระดูกและฟันแข็งแรง

อาหารสุนัขPurina

อาหารสุนัขPurina: ด้วยสูตรที่หลากหลาย สารอาหารที่ครบถ้วนตามหลักโภชนาการ เสริมสร้างพัฒนาการที่ดีให้กับสุนัขพันธุ์เล็ก

อาหารสุนัขHill’s

อาหารสุนัขHill’s: อาหารสูตรเฉพาะสำหรับสุนัขทุกสายพันธุ์ วัย และไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าสุนัขของคุณจะมีความต้องการพิเศษหรือต้องการอาหารสุนัขควบคุมน้ำหนัก เรามีสูตรอาหารที่เน้นคุณค่าทางโภชนาการ โซเดียมต่ำ เหมาะสำหรับสุนัขที่เป็นโรคไต

บทความนี้หวังว่าจะเป็นแนวทางให้ทุกคนเลือกอาหารที่เหมาะสมกับเจ้าตูบของเรา “Have a good day”

ขอขอบคุณคลิปจาก Pet Der Cafe

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ ezrocking-ranch.com

5 สิ่งที่ต้องรู้ก่อนเลี้ยง ไซบีเรียนฮัสกี้

Share:

Facebook
Twitter
หัวข้อที่น่าสนใจ

Related Posts