Search
Close this search box.
Search
Close this search box.

เพื่อนรักสี่ขาผู้ซื่อสัตย์ ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ สุนัขขี้เล่น ร่าเริง และเป็นมิตร

ลาบราดอร์

มาทำความรู้จักกับเจ้าตูบขี้เล่น ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ สุนัขพันธุ์ใหญ่ ขึ้นชื่อเรื่องความเป็นมิตร ขี้เล่น และร่าเริง หลายคนตกหลุมรักพวกมันด้วยรอยยิ้มกว้างและหางที่โบกไปมาอย่างร่าเริง แต่รู้หรือไม่ว่า หมาลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ มีมากกว่าแค่ความน่ารัก ยังมีนิสัยใจคอที่พิเศษไม่เหมือนใคร และความซื่อสัตย์ที่ทำให้พวกมันกลายเป็นสุนัขยอดนิยม

ทำความรู้จักกับลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์

ทำความรู้จักกับลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ สุนัขพันธุ์ยอดนิยมผู้มีพรสวรรค์หลากหลาย

ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์เป็นสายพันธุ์หมาที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก ทั้งในฐานะสุนัขเพื่อนรักและสุนัขที่ใช้ในการทำงานหลากหลายประเภท ด้วยรูปลักษณ์ที่สง่างามและนิสัยดีเยี่ยม จึงไม่น่าแปลกใจที่พวกมันจะเป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ สำหรับผู้ที่ต้องการสุนัขคู่ใจ โดยมีรายละเอียดดังนี้

 1. หมาลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์มีต้นกำเนิดมาจาก ประเทศแคนาดา โดยเดิมทีถูกเลี้ยงไว้เพื่อใช้งานในการล่าสัตว์น้ำ มีหน้าที่นำนกหรือสัตว์ที่ถูกยิงตกลงในน้ำกลับมาให้กับนายพราน ด้วยความว่ายน้ำเก่งและความอดทนของพวกมัน
 2. เมื่อมีการพัฒนาสายพันธุ์ หมาลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์จึงได้รับการนำไปใช้งานในหลายด้าน ทั้งสุนัขช่วยเหลือผู้พิการ สุนัขนำทาง สุนัขตรวจจับยาเสพติด สุนัขค้นหาและกู้ภัย เนื่องจากพวกมันมีความฉลาด จิตใจที่ดี และสามารถปรับตัวให้เข้ากับการทำงานได้หลากหลาย
 3. ลักษณะเด่นของหมาลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์คือมีเส้นขนสั้นและหนา ช่วยให้พวกมันสามารถกันน้ำและอากาศหนาวได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้พวกมันยังมีขนาดตัวใหญ่ โดยมีน้ำหนักเฉลี่ยระหว่าง 25-36 กิโลกรัม ทำให้ดูแข็งแรงและทนทาน
 4. โดยเฉลี่ยแล้ว หมาลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์มีอายุขัยประมาณ 10-12 ปี ซึ่งถือเป็นช่วงอายุที่ค่อนข้างยาวนานสำหรับสุนัข โดยหากได้รับการดูแลที่ดีและมีสุขภาพแข็งแรง พวกมันอาจมีอายุยืนยาวกว่านั้นได้
 5. นอกจากประโยชน์ในด้านการทำงานและลักษณะทางกายภาพแล้ว หมาลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ยังเป็นที่นิยมเนื่องจากนิสัยที่เป็นมิตร อ่อนโยนกับเด็ก และมีความจงรักภักดีต่อเจ้าของสูง ทำให้พวกมันเหมาะสำหรับเลี้ยงไว้เป็นสัตว์เลี้ยงคู่ครอบครัวอย่างยิ่ง

ด้วยเหตุผลต่างๆ ดังกล่าวข้างต้น หมาลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์จึงได้รับการจัดอันดับเป็นหนึ่งในสายพันธุ์หมาที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก สำหรับผู้ที่ต้องการสุนัขเพื่อนร่วมทางที่ฉลาด ดี และเปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ พวกมันจึงถือเป็นทางเลือกที่ยากจะพลาด

นิสัยของลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์

เปิดนิสัยที่น่ารักของลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ และวิธีการดูแลอย่างถูกวิธี

หมาลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์เป็นหมาที่ได้รับความนิยมอย่างมากจากผู้คนทั่วโลก ทั้งด้วยรูปลักษณ์ที่สง่างาม นิสัยที่น่ารัก และความสามารถหลากหลาย หากคุณกำลังมองหาสุนัขเพื่อนรักและคู่ใจที่ดี หมาลาบราดอร์ก็ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่ง โดยมีรายละเอียดดังนี้

นิสัยของลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์

มาทำความรู้จักกับนิสัยสุนัขของหมาลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ เพื่อนรักสี่ขาที่อาจกลายเป็นสมาชิกคนใหม่ของครอบครัวคุณกัน

 • หมาลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์เป็นหมาที่มีระดับสติปัญญาสูง สามารถเรียนรู้และจดจำคำสั่งต่างๆ รวมถึงท่าทางการแสดงได้อย่างรวดเร็ว ด้วยความกระตือรือร้นและชอบเล่น พวกมันจึงต้องการการฝึกฝนและทำกิจกรรมอยู่สม่ำเสมอ
 • ลักษณะนิสัยที่โดดเด่นของหมาลาบราดอร์คือความเป็นมิตรกับทุกคนในครอบครัว พวกมันมีนิสัยสุนัขที่ร่าเริง แจ่มใส และเต็มไปด้วยพลังงาน จึงเข้ากันได้ดีกับทั้งผู้ใหญ่และเด็กๆ นอกจากนี้พวกมันยังสามารถเข้ากับสัตว์เลี้ยงประเภทอื่นๆ ได้เป็นอย่างดี

โดยธรรมชาติแล้ว หมาลาบราดอร์มีสัญชาตญาณการเฝ้าบ้านที่ดี และเป็นหมาที่เห่าเสียงดัง ดังนั้นพวกมันจึงสามารถทำหน้าที่เป็นสุนัขเฝ้าบ้านได้อย่างมีประสิทธิภาพ แต่ผู้เลี้ยงก็ควรฝึกให้พวกมันเห่าเฉพาะในสถานการณ์ที่จำเป็นเท่านั้น

การดูแล ลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์

การดูแลลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์

มาดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีเลี้ยงหมาลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์ เพื่อนรักสี่ขาของคุณกัน

การดูแลขนลาบราดอร์
 • การดูแลเส้นขน

แม้หมาลาบราดอร์จะมีขนสั้น แต่พวกมันก็มักมีปัญหาเรื่องขนร่วงค่อนข้างมาก คุณจึงจำเป็นต้องแปรงขนให้พวกมันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อขจัดขนร่วงและรักษาความสะอาด นอกจากนี้ยังต้องนำพวกมันไปอาบน้ำตัดแต่งขนเป็นระยะๆ ด้วย

การดูแลช่่องปาก ลาบราดอร์
 • การดูแลสุขภาพช่องปาก

เช่นเดียวกับสุนัขสายพันธุ์อื่นๆ หมาลาบราดอร์ก็มักมีปัญหาเรื่องฟันและเหงือกได้ง่าย คุณจึงต้องดูแลสุขภาพช่องปากด้วยการแปรงฟันเป็นประจำ ใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงช่องปากตามคำแนะนำ

การออกกำลังกาย ลาบราดอร์
 • การออกกำลังกาย

หมาลาบราดอร์เป็นสุนัขที่มีพลังงานมาก คุณจึงจำเป็นต้องให้พวกมันได้ออกกำลังกายอย่างสม่ำเสมอในระดับปานกลาง ไม่ว่าจะเป็นการเดินเล่น วิ่งเล่น เล่นของเล่นหมา หรือเล่นกิจกรรมอื่นๆ

การดูแลสุขภาพของ ลาบราดอร์
 • การดูแลสุขภาพโดยรวม

หากคุณต้องการให้พวกมันมีสุขภาพแข็งแรงและอายุยืนยาว จำเป็นต้องพาพวกมันไปพบสัตวแพทย์อย่างสม่ำเสมอ เพื่อตรวจสุขภาพ ฉีดวัคซีน และได้รับคำแนะนำด้านการให้อาหารหมาที่เหมาะสม

บทส่งท้าย

โดยรวมแล้ว หมาลาบราดอร์ รีทรีฟเวอร์เป็นหมาน่ารัก เลี้ยงง่าย ฉลาด ไม่ดื้อ ใจดี และร่าเริง เหมาะกับผู้ที่มีเวลาให้พวกมัน  ชอบเล่น ชอบฝึกสุนัข และต้องการเพื่อนรักสี่ขาที่พิเศษไม่เหมือนใคร

ขอขอบคุณคลิปจาก smile dog home

อ่านบทความเพิ่มเติมได้ที่ ezrocking-ranch.com

7 สายพันธุ์สุนัข หรือ หมา น่ารัก เลี้ยงง่าย มีสายพันธุ์อะไรบ้าง มาดูกันเลย

Share:

Facebook
Twitter
หัวข้อที่น่าสนใจ

Related Posts